Home ความรัก/ชีวิต วิธีสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนรัก

วิธีสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนรัก

แสดงออกให้คนรักรู้ว่าเราจริงจังกับเขาแค่ไหน

1. ยินยอมให้ต่างคนต่างมีพื้นที่และเวลาส่วนตัวบ้าง แม้จะรักกันแค่ไหน แต่มันคงไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่หากตัวติดกันตลอดเวลา ต่างฝ่ายต่างก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว รสนิยมส่วนตัว เรื่องการงานการเงิน หรือแม้กระทั่งเรื่องครอบครัว การเชื่อใจกันถือเป็นสมบัติอย่างหนึ่งของการประคองความรักให้อยู่นาน ปล่อยให้กันและกันได้มีพื้นที่และเวลาส่วนตัวพอให้หายใจได้สะดวกเสียบ้าง

2. แบ่งเบาภาระงานบ้านเท่าที่จะทำได้ งานบ้านไม่ใช่แค่งานสำหรับผู้หญิง และบางครั้งมันก็ทำเอาผู้หญิงหมดแรงได้อย่างไม่ยากเลย เพราะต้องอาศัยความละเอียดอ่อน ความเอาใจใส่ และความประณีตอยู่พอควร คิดดูสิว่า ในทางกลับกันนั้น ถ้าผู้ชายได้ลองมาทำงานที่ละเอียดอ่อน อาศัยฝีมือ ใส่ใจความประณีต มันดูน่ารักน่าเอ็นดูเพียงไหน

3. ให้ความอบอุ่นต่อกัน ในวันที่ปกติดี การยกหูโทรไปสนใจไถ่ถามความเป็นอยู่กัน แชทคุยกัน หรือวิดีโอคอลหากันก็ตาม มันอาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อยจนไม่น่าสนใจ ไม่อยากทำอะไรมาก แต่เชื่อไหมว่ามันคือการแสดงน้ำใจเล็กน้อยที่มีค่ามาก อย่างน้อยก็เป็นการส่งกระแสพลังใจด้านบวกเข้าหากันเป็นระยะไม่ให้ใครคนใดคนหนึ่งรู้สึกเคว้งคว้าง เกินไป

4. คอยให้กำลังใจในวันที่อีกฝ่ายรู้สึกแย่ ไม่เพียงแต่การร่วมสุข แต่การร่วมทุกข์ก็เป็นเรื่องสำคัญมาก การอยู่เป็นที่พึ่งให้กัน เป็นคู่คิดช่วยแก้ปัญหาด้วยกัน มันอบอุ่นและน่าซึ้งใจยิ่งกว่าวันที่ปกติธรรมดาเสียอีก

5. ยินยอมให้ต่างคนต่างมีพื้นที่และเวลาส่วนตัวบ้าง แม้จะรักกันแค่ไหน แต่มันคงไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่หากตัวติดกันตลอดเวลา ต่างฝ่ายต่างก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว รสนิยมส่วนตัว เรื่องการงานการเงิน หรือแม้กระทั่งเรื่องครอบครัว การเชื่อใจกันถือเป็นสมบัติอย่างหนึ่งของการประคองความรักให้อยู่นาน ปล่อยให้กันและกันได้มีพื้นที่และเวลาส่วนตัวพอให้หายใจได้สะดวกเสียบ้าง

6. แบ่งเบาภาระงานบ้านเท่าที่จะทำได้ งานบ้านไม่ใช่แค่งานสำหรับผู้หญิง และบางครั้งมันก็ทำเอาผู้หญิงหมดแรงได้อย่างไม่ยากเลย เพราะต้องอาศัยความละเอียดอ่อน ความเอาใจใส่ และความประณีตอยู่พอควร คิดดูสิว่า ในทางกลับกันนั้น ถ้าผู้ชายได้ลองมาทำงานที่ละเอียดอ่อน อาศัยฝีมือ ใส่ใจความประณีต มันดูน่ารักน่าเอ็นดูเพียงไหน

7. หาอะไรสนุก ๆ เล่นด้วยกัน ถ้าพูดถึงเรื่อง “เล่น” มันอาจจะฟังดูเหมาะสำหรับเด็กมากกว่า แต่มันคงไม่เสียหายอะไรมากนักถ้าเราต่างคนต่างจะทำตัวเป็นเด็กที่หาอะไรสนุก ๆ ทำด้วยกันบ้าง อย่างน้อยเกมส์สักเกมส์หรือกีฬาสักประเภทมาประลองกัน มันเป็นกิจกรรมที่เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มได้วิเศษเลยแหละ

8. สร้างบรรยากาศอบอุ่น การดินเนอร์ใต้แสงเทียนมันอาจดูเลี่ยนแต่มันโรแมนติคอย่างวิเศษทีเดียว มันคือบรรยากาศที่ทั้งตัวคุณและคู่รักคุณไม่เห็นอะไรมากเกินไป สนใจต่อสิ่งที่อยู่ตรงหน้ากันมากขึ้น อีกทั้งสัมผัสกันในบรรยากาศที่มองไม่เห็นชัดเท่าไหร่ มันก็ชวนตื่นเต้นน่าค้นหาดีทีเดียว

9. แสดงความขอบคุณญาติสนิทมิตรสหายที่มีส่วนกับความรักของเรา ความรักเป็นเรื่องคนสองคนก็จริง แต่อย่าลืมว่า บางครั้งก็ไม่อาจผ่านพ้นไปได้ถ้าไม่ได้ผู้สนับสนุนที่ดี และคู่รักของคุณนี้ก็ไม่อาจเกิดขึ้นมาได้ ถ้าไม่มีผู้ให้กำเนิดเขา อีกทั้งกว่าที่คู่รักของคุณจะเจอคุณได้ เขาย่อมเจอเพื่อนเขา สังคมเดิมๆของเขามาก่อนแน่นอน ฉะนั้นแล้ว ถ้ามีโอกาส อย่ามัวแต่ให้ความพิเศษเฉพาะคู่รักของตัวคุณเอง แต่จงตอบแทนญาติพี่น้อง กัลยาณมิตรทั้งหลายที่มีส่วนต่อความรักของคุณตามแต่สมควร ไม่ใช่เพียงแต่ยืนยันกับคู่รักว่าคุณจะไม่ทิ้งคนดี ๆ รอบข้าง แต่ยังเป็นการยืนยันเช่นกันว่าคุณจะรักคู่รักคุณให้ไม่น้อยไปกว่าสังคมเดิมของคู่รักคุณที่รักและดูแลมาก่อนหน้านี้

10. นวดเท้า นวดหลังคู่รักให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตัว นอกจากกอด หอม จูบที่เป็นสัมผัสแห่งรักที่ทำให้รู้สึกดี การนวดเบา ๆ คลายความเหนื่อยล้าให้กันก็เป็นสัมผัสที่เรียกสารเอนโดรฟินได้ดีไม่แพ้กัน ไม่เพียงแต่ทำให้รู้สึกดีที่หายจากอาการปวดเมื่อยสะสมจากการทำงานทั้งวัน แต่ยังรู้สึกดีเพราะสัมผัสจากมือที่คุ้นเคย และรู้สึกดีที่มีใครเอาใจใส่ในวันที่เหนื่อยอีกด้วย

11. ออกไปหาอะไรทานด้วยกัน การเปลี่ยนบรรยากาศนั่งโต๊ะสนทนากันไปตามที่ต่าง ๆ พร้อมด้วยอาหารอร่อย เครื่องดื่มดี ๆ ก็เป็นเรื่องที่สร้างสรรค์มาก ไม่เพียงแต่ทำให้มีเรื่องชวนคุยได้หลากหลายขึ้น บางครั้งคุณอาจได้แรงบันดาลใจที่จะทำเมนูพิเศษจากการจดจำว่าคู่รักของคุณชอบทานอะไร เมนูไหนที่เด็ดดวงน่าประยุกต์เองอีกด้วย

12. จัดโปรแกรมหนังดีหนังเด็ดดูด้วยกัน การดูหนังสักเรื่องไม่เพียงแต่เป็นโอกาสที่จะได้จับมือกันและซบกันนาน ๆ แต่ยังทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีแรงบันดาลใจมากขึ้น มีความหวังมากขึ้น จากการได้ดูหนังดี ๆ สักเรื่องแล้วย้อนกลับมาดูที่ตัวคุณเองและตัวคู่รักของคุณเอง

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย jeeb

Thank you photo by pexels, unsplash

Load More Related Articles
Load More By getwellxoxo
Load More In ความรัก/ชีวิต
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Открыть счет на binance

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me. https://www.binance.com/ru/register?ref=PORL8W0Z

Check Also

วิธีสังเกต ผู้หญิงกำลังนอกใจ

5 อาการบอกว่า ผู้หญิงอาจกำลังนอกใจ สำหรับผู้ชายที่กำลัง … …