Home ความรัก/ชีวิต รักอย่างไร ให้ดีกว่ารักแรก

รักอย่างไร ให้ดีกว่ารักแรก

เทคนิค “ยิ่งอยู่ด้วยกัน นานวันยิ่งรักกัน”

เป็นเรื่องธรรมดาที่คนรักกันก็ต้องการจะอยู่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลา รักกันปานจะกลืนกินกันได้ แต่ก็มีหลายคู่ไม่น้อยที่เอาเข้าจริง ๆ แล้วกลายเป็นว่ายิ่งรัก ยิ่งเบื่อ ยิ่งอึดอัด บางคู่ถึงกับต้องเลิกรากันไปในที่สุดเพราะความที่ใกล้กันเกินไปนั่นเอง ในโลกนี้ อะไรที่มากไปย่อมส่งผลเสียทั้งนั้น ความรักก็เช่นกัน มันต้องการความพอดีอยู่ในตัว ยิ่งอยู่ด้วยกันนาน ๆ ยิ่งต้องเติมความหวานแต่พอดี อย่ามากไปจนน่ารำคาญ และอย่าน้อยไป ด้วยความประมาทในความเคยชิน

1. ซื่อสัตย์ ชัดเจน กล้าทำในสิ่งที่กล้ารับปาก

เพราะชีวิตคนเราต่างก็มีความไม่แน่นอนกันทั้งนั้น คำสัญญาจึงต้องมีขึ้นเพื่อช่วยรับประกันการรักษาน้ำใจกัน สมมติว่าแฟนมาขอให้คุณเลิกบุหรี่ ถ้าคุณทำได้ก็จะเป็นผลดีต่อตัวคุณและแฟนคุณ แต่ถ้าทำไม่ได้ อย่ารับปากส่ง ๆ แล้วพยายามหาข้อแก้ตัวให้ตัวเองพ้นผิด ยิ่งโกหกมากเท่าไหร่ ความเชื่อใจก็น้อยลงมากเท่านั้น

2. บอกรักกันสม่ำเสมอ

ไม่ต้องทุกวันก็ได้ แต่เพื่อให้อุ่นใจว่ารักเรายังไม่เก่าเลย แค่เพียงบอก “ฉันรักเธอ” ง่าย ๆ หรือการแสดงออกวิธีอื่นให้พอกระชุ่มกระชวยหัวใจหน่อย ดีกว่าไม่พูดอะไรเลย เฉยชาใส่กันเพราะมัวแต่คิดว่าก็เป็นคนรักอยู่แล้วจะเอาอะไรอีก

3. ไม่ลืมที่จะกล่าวขอบคุณกัน

หรือมอบของขวัญให้กัน ไม่เพียงแต่การบอกรักเท่านั้นที่จะถนอมหัวใจกันให้ยั่งยืนยาวนาน การกล่าวขอบคุณกัน แสดงถึงความรู้สึกซึ้งใจในสิ่งที่อีกฝ่ายทำให้ก็ควรจะไม่ลืมทุกครั้งไป ถึงแม้เขาจะบอกเสมอว่า “ไม่เป็นไร” ก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่า ร้อยทั้งร้อย คนเราถ้ามีใครมาชื่นชม เห็นคุณค่าเรา หัวใจก็มักจะพองโตขึ้นมาเสมอ ค่อยชื่นใจหน่อยที่จะเหนื่อยยากลำบากเพื่อคนรัก

4. ไม่ทิ้งให้อีกฝ่ายเสียใจ เมื่อเกิดปัญหา

เพราะชีวิตคู่คือชีวิตของคนสองคน ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามต้องแบ่งให้อีกฝ่ายเข้ามามีส่วนร่วมเสมอ อย่ากลัวว่าอีกฝ่ายจะรับไม่ได้ หรือลำบากกว่าเดิม ไม่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะเป็นเพราะตัวคุณเอง, เป็นเพราะคนรัก หรือเป็นเพราะปัจจัยอื่น ควรกล้าพอที่จะพูดให้อีกฝ่ายฟังเพื่อช่วยกันหาทางออก ปรับความเข้าใจกันมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะต้องขัดแย้งกัน ทะเลาะกันบ้าง มันก็ดีกว่าการคิดเอง เออเอง แล้วเรื่องมันบานปลายเลวร้ายกว่าเดิม

5. ให้เกียรติกัน

ถึงแม้ว่าจะอยู่ใกล้กันแทบจะสิงกันได้อยู่แล้ว มารยาทที่มีต่อกันก็ไม่ควรถูกละลายหายไปด้วยคำว่า “คนกันเอง จะทำอะไรก็ได้” ไม่มีใครชอบใจนักหรอกที่จะต้องถูกสะกดรอยตาม, ถูกค้นกระเป๋า, ถูกจิ๊กตังค์ไปโดยไม่บอกกล่าว หรือถือวิสาสะทำอะไรก็ตามโดยไม่บอกกันล่วงหน้าและบอกกันภายหลัง ยิ่งละลาบละล้วงให้อีกฝ่ายขาดความเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ ชีวิตคู่ยิ่งนับถอยหลังมากเท่านั้น

6. มีอารมณ์ขัน

ใช่ว่าการอยู่ด้วยกันนาน ๆ จะต้องคุยแต่เรื่องวางแผนอนาคต การเงิน ความมั่นคงที่ซีเรียสเสมอไป ควรมีอารมณ์ที่ผ่อนคลาย สบาย ๆ ต่อกันบ้าง ไม่มีคนไหนหรอกที่อยากอยู่กับคนที่จริงจังชีวิตไปทุกเรื่อง ทุกกระเบียดนิ้ว ถ้าต้องอยู่ด้วยกันแล้วเครียดกว่าตอนเป็นโสด สู้กลับไปเป็นโสดจะดีกว่า

7. ไม่รังเกียจในจุดด้อยของกันและกัน

เป็นธรรมดาที่คนเรารักกันชอบที่จะอยู่ในโมเม้นที่สวยงามที่สุดร่วมกันเสมอ แต่ก็เป็นธรรมดาอีกเช่นกันที่วันหนึ่งเราหรือเขาอาจจะต้องป่วยหนัก สังขารเสื่อมโทรมลงตามกาลเวลา มีข้อเสียเล็กๆ ที่ปรับปรุงกี่ครั้งก็ยังไม่หายขาด ถ้ามองข้ามจุดนี้ไปได้ สามารถรับผิดชอบร่วมกันไหว นี่แหละคือรักแท้ที่ควรรักษากันไปนานๆ

8. การสัมผัส

ตราบใดที่ร่างกายยังแข็งแรง s e x ไม่ควรขาด มีเรี่ยวแรงไปทำงาน ออกไปหาอะไรทำทั้งวัน ก็ต้องมีเรี่ยวแรงไว้สำหรับบรรเลงบทรักต่อกันบ้าง ถึงแม้ว่ายิ่งนานวันจะยิ่งมีภาระหน้าที่ยุ่งเหยิงจนแทบหาเวลาเจอกันไม่ได้ ก็อย่าให้ขาดหายไร้สัญญาณไปเลย ยิ่งอยู่ด้วยกัน ยิ่งต้องเช็คภาษากายระหว่างกันเสมอ

9. มีเวลาให้กันเสมอ

ต่อให้ชีวิตยุ่งแสนยุ่งแค่ไหนก็ควรมีเวลาที่เป็นของกันและกันบ้าง สักนาทีของแต่ละวันแบ่งให้กัน ก็ยังดีกว่าสะสมความเงียบระหว่างกันไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมันกลายเป็นช่องว่างที่ใหญ่มาก จนต่อกันไม่ติดในหลายๆ เรื่องและเลิกรากันไปในที่สุด ทำให้ทุกวันของกันและกันเป็นวันที่รักกันอย่างสม่ำเสมอ

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย jeeb

Thank you photo by pexels, unsplash

Load More Related Articles
Load More By getwellxoxo
Load More In ความรัก/ชีวิต
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Check Also

วิธีสังเกต ผู้หญิงกำลังนอกใจ

5 อาการบอกว่า ผู้หญิงอาจกำลังนอกใจ สำหรับผู้ชายที่กำลัง … …