Home ความรัก/ชีวิต สิ่งที่คุณทำอยู่บอกว่า “คุณกำลังมอบความรักให้คนเห็นแก่ตัว”

สิ่งที่คุณทำอยู่บอกว่า “คุณกำลังมอบความรักให้คนเห็นแก่ตัว”

ยอมมากไป อาจกลายเป็นของเล่น

บางคนเชื่อว่า การพิสูจน์ให้คนรักรู้ว่าเรารักเขามากแค่ไหน คือการยอมเขาทุกอย่างโดยไม่มีเงื่อนไข ไม่มีปากเสียง ไม่หือไม่อือ ไม่สนว่าตัวเองจะรู้สึกแย่แค่ไหน เดี๋ยวนะคะ! เป็นคนดีไม่ได้หมายความว่าเป็นคนโง่ค่ะ! เอาล่ะค่ะมาถึงตรงนี้มาดูกันหน่อยว่าพฤติกรรมแบบไหนที่ทำแล้วส่อเค้าว่าจะเป็นของเล่น

1.ยอมรับได้ทุกเงื่อนไขไร้ข้อขัดแย้ง

ง่ายๆเลยนะคะข้อนี้ เขาต้องการอะไรขอให้บอก ถ้าจะให้ไปหา ยกหูมากริ๊งเดียว ก็แทบจะใช้คติ I Believe i can fly เหาะไปหาทันทีที่วางหู หรือบางครั้ง รู้ทั้งรู้ว่าเขามีแฟนอยู่แล้ว เขาบอกว่าห้ามเป็นฝ่ายโทร.หาเขาก่อนในทุกๆกรณี ต้องรอเขาติดต่อมาเท่านั้น ก็ยอมค่ะ! เพราะถ้าไม่ยอมก็กลัวเขาจะโกรธ เฮ้อ!นอกจากไม่มีคุณค่าแล้ว ยังไม่มีความสุขอีกด้วยนะคะ ถ้าเป็นแบบนี้โอเคจริงๆเหรอคะ ถามตัวเองดีๆนะ

2. มีค่าเวลาเขาเหงา

บางคนทำตัวคล้ายๆ สโลแกนเซเว่นค่ะ เขาจะมีสโลแกนว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา 7-Eleven”  คือแค่เปลี่ยนจากหิวเป็น เหงาเมื่อไหร่ก็แวะมาแค่นั้นเอง ถามหน่อยเถอะค่ะ รู้สึกโอเคจริงๆเหรอคะ ดีใจแค่เห็นเบอร์เขาโทร.หาชั่วครั้งชั่วคราว พอเขามีความสุขหรือดีกับคนที่เขาหมายแล้ว คุณก็จะเป็นหมาหัวเน่า คนเราจะมีภาพจำนะคะ ถ้าคุณทำให้เขารู้สึกว่า โทร.หาเวลาเหงาได้ตลอด เขาก็จะทำ และทำกับคุณแบบนี้ไปเรื่อยๆ โทษเขาฝ่ายเดียวว่าเขาใจร้ายไม่ได้นะคะ เพราะคุณสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เป็นแบบนี้ และคนที่เขาคิดถึงเราแค่เวลาเหงา คุณคิดว่าเขาจะเห็นคุณค่าของคุณมากมายมหาศาลจริงๆเหรอ ผู้ชายมีสัญชาตญาณของนักล่า อะไรที่ได้มาง่ายๆโดยไม่ต้องใช้ความพยายาม เขาไม่เห็นคุณค่าหรอกค่ะ พวกเขาชอบเอาชนะ ยิ่งใครที่เขาต้องใช้ความพยายามในการไล่ตาม เขายิ่งอยากเข้าใกล้และจะเห็นคุณค่าเพราะกว่าจะได้ผู้หญิงคนนี้มาอยู่เคียงข้างนั้นยากเย็นเหลือเกิน ฉะนั้นอยากให้เขาเห็นค่าเวลาเหงา หรืออยากให้เขาเห็นว่าคุณเลอค่าเพราะได้มายาก คุณเลือกได้ค่ะ

3. อยากวางสายเมื่อไหร่ไปวางไป ถ้าใจเธอต้องการ

บางครั้งการที่คนที่เราหมายปองโทร.คุยกับเรา ไม่ได้หมายความว่าเขาพิศวาสอะไรเราหรอกค่ะ เขาแค่ติดต่อกับคนของเขาไม่ได้ เลยคุยกับเราคั่นเวลา พอเห็นเบอร์ ก็หลงดีใจ นึกว่าเขาโทร.หาเพราะคิดถึง เขาเองก็ป้อนคำถามราวกับเป็นห่วงเป็นใย เสียมากมาย พอกำลังคุยกันอย่างออกรส เขาก็รีบวางสายไปดื้อๆ มารู้ทีหลังว่าคนของเขาติดต่อมาแล้ว เขากลัวรับสายไม่ทันเลยต้องรีบวางสายเรา 

ชีวิตเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกได้ว่าเราจะเป็นคุณที่มีคุณค่า หรือว่าแค่ของเล่นที่หาความสุขที่แท้จริงไม่ได้เลยสักวัน แม้ว่าตอนนี้ใครเป็นของเล่นอยู่ล่ะก็ คุณเลือกได้นะคะ ว่าจะอยู่แบบนี้ตลอดไป หรือจะเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเริ่มต้นค่ะ

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย Robin J.

Thank you photo by pexels, unsplash

Load More Related Articles
Load More By getwellxoxo
Load More In ความรัก/ชีวิต
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Check Also

คุณต้องการรักแท้ หรือแค่ต้องการคนใส่ใจ

ความสัมพันธ์นี้ ใช่ สำหรับคุณไหม …