Home ความรัก/ชีวิต เมื่อเริ่มคบกัน อย่าเพิ่งถามคำถามเหล่านี้

เมื่อเริ่มคบกัน อย่าเพิ่งถามคำถามเหล่านี้

คำถามที่พูดออกไป อย่าเสียเขาไปไม่รู้ตัว

คุณแค่ไม่รู้ว่าคุณสองคนจะเข้ากันได้ไหม? แล้วถ้าเกิดบทสนทนาไม่ลื่นไหลล่ะ? ด้วยเหตุนี้คุณจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมและรู้ว่าคำถามหรือประเด็นใดที่ควรหลีกเลี่ยงตั้งแต่แรก

1. อย่าถาม…”ทำไมถึงเลิกกับคนล่าสุด?”

เราไม่ขอแนะนำให้คุณถามเกี่ยวกับอดีตคนรักหรือความสัมพันธ์ครั้งเก่าของอีกฝ่ายในเดทแรก อย่าลืมว่านี่คือการเดท..ไม่ใช่การสอบปากคำ และหลังจากนั้นคู่เดทของคุณก็อาจคาดหวังให้คุณเล่าประสบการณ์ที่ผ่านมาของคุณด้วย ถามจริงอยากให้เดทแรกของคุณเป็นการพร่ำบ่นถึงคนรักเก่าอย่างนั้นหรือ?

2. อย่าถาม…”เคยนอนกับคนอื่นมาแล้วกี่คน?”

จำนวนคู่นอนไม่ใช่ธุระกงการสำคัญของใครไม่ว่าพวกเขาจะมีเยอะ มีนิดเดียว หรือไม่มีเลยก็ตาม คำถามนี้จะสร้างความอึดอัดและอาจทำให้อีกฝ่ายต้องระวังตัวไปตลอดการเดท และที่สำคัญนี่ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดหากเป้าหมายของคุณคือความสัมพันธ์ระยะยาว

3. อย่าถาม…”ทำไมคุณยังโสดอยู่ล่ะ?”

คำถามนี้อาจดูไม่มีอะไรแต่อย่าคาดหวังว่าจะได้รับคำตอบในเชิงบวกต่อให้คุณพยายามยกยอปอปั้นอีกฝ่ายก็ตาม (เช่นคุณช่างแสนดีขนาดนี้ทำไมไม่มีใครเอา?) การเป็นโสดไม่ใช่เรื่องผิดปกติและไม่ใช่เป้าหมายในชีวิตของทุกคนด้วย ดังนั้นจงหลีกเลี่ยงไปเลยดีกว่า

4. อย่าถาม…”คุณคิดว่าความสัมพันธ์นี้จะไปได้ถึงไหน?”

หากการเดทราบรื่นคุณสองคนก็คงหวังว่าจะได้คบหากันต่อไป แต่การถามเกี่ยวกับอนาคตของความสัมพันธ์ตั้งแต่ในเดทแรกก็อาจเร็วเกินไปเนื่องจากคุณทั้งคู่แทบจะยังไม่รู้จักกันเลยและอีกฝ่ายอาจมองว่าคุณเป็นคนหุนหันพลันแล่น

5. อย่าถาม…”คุณชอบฉันหรือเปล่า?”

“คุณชอบฉันไหม?” “คุณคิดว่าฉันสวย, น่ารักหรือเปล่า?” แน่นอนคุณหวังว่าอีกฝ่ายจะชอบคุณ แต่การถามไปทื่อๆแบบนั้นอาจทำให้เดทแรกกร่อยได้ นอกจากนี้อย่าถามอะไรที่เกี่ยวกับลักษณะภายนอกเช่น ‘คุณคิดว่าฉันดูอ้วนไหม?’ เนื่องจากคำถามเหล่านี้อาจทำให้อีกฝ่ายคิดว่าคุณขาดความมั่นใจในตนเอง

6. อย่าถาม…”คุณมีรายได้เท่าไหร่?”

การขอให้อีกฝ่ายเปิดเผยตัวเลขเงินเดือนของตัวเองโดยเฉพาะตั้งแต่ในเดทแรกเป็นการก้าวก่ายมากเกินไปหรือเปล่า คุณแสดงความสนใจในอาชีพของพวกเขาได้แต่อย่าเพิ่งมองไปถึงจำนวนเงิน มิฉะนั้นคุณจะดูเป็นพวกชอบฉวยโอกาสและอาจทำให้อีกฝ่ายสงสัยในเจตนาของคุณได้

7. อย่าถาม…”อะไรคือเหตุการณ์ที่น่าอับอายที่สุดของคุณ?”

เมื่อคนสองคนเข้าขากันดีก็อาจยกระดับการพูดคุยขึ้นไปอีกขั้น แต่การรุกล้ำเรื่องส่วนตัวเร็วเกินไปอาจทำให้คู่เดทของคุณรู้สึกกระอักกระอ่วนใจ จงจำไว้ว่าไม่มีใครอยากเล่าเรื่องน่าอับอายที่สุดของตัวเองในเดทแรกหรอก

8. อย่าถาม…”อยากมีลูกไหม?”

หากการมีลูกเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณ คุณอาจต้องหาคู่ที่มีเป้าหมายเดียวกัน คุณคงไม่อยากเสียเวลากับคนที่มีอุดมการณ์ในชีวิตแตกต่างกัน ทว่าการป้อนคำถามนี้ก่อนที่คุณสองคนจะรู้จักกันดีอาจทำให้ทุกอย่างจบลงอย่างง่ายดาย แต่ถ้าคู่เดทของคุณเป็นคนยกประเด็นนี้ขึ้นมาเองงั้นก็เชิญคุยได้เลย

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย huffpost

Thank you photo by pexels, unsplash

Load More Related Articles
Load More By getwellxoxo
Load More In ความรัก/ชีวิต
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Check Also

คุณต้องการรักแท้ หรือแค่ต้องการคนใส่ใจ

ความสัมพันธ์นี้ ใช่ สำหรับคุณไหม …