Home ความรัก/ชีวิต 11 อาการคู่รักที่ เบื่อกันและกัน หรือหมด passion ไปแล้ว

11 อาการคู่รักที่ เบื่อกันและกัน หรือหมด passion ไปแล้ว

อาการที่บอกว่า ความรักของคุณกำลังใกล้หมด Passion

ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงความหวัง กำลังใจ เเละช่วยเติมเต็มให้ชีวิตไม่รู้สึกขาดอะไรไป แต่เมื่อความรักของคนสองคนผ่านไปสักช่วงเวลาหนึ่ง สิ่งที่เข้ามาในใจของใครคนหนึ่งก็คือการหมดความหลงใหลและความปราถนาต่ออีกคน จนนำไปสู่จุดจบของความสัมพันธ์ เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าความรู้สึก หมด Passion หรือหมดความปราถนาต่อคู่รักของเราจะเกิดขึ้นตอนไหน และนี่คือ 11 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่า ความรักของคุณกำลังใกล้หมด Passion ต่อคู่รักของคุณแล้ว

1.คุณเลือกที่จะหลับมากกว่าแสดงความโรแมนติกบนเตียงนอน

ในวันแรกที่ชีวิตคู่เริ่มต้นขึ้น ความโรแมนติกบนเตียงนอนนุ่มๆ คือสิ่งที่ทำให้คู่รักมีปฏิสัมพันธ์ที่แนบแน่น และช่วยให้ความสัมพันธ์ของชีวิตคู่พัฒนาขึ้น แต่เมื่อความปราถนาของคนใดคนหนึ่งสิ้นสุดลง มันจึงมิใช่เรื่องแปลกที่คุณหรือเขาจะทำกิจกรรมอย่างอื่นหรือหลับ มากกว่าที่จะสร้างความโรแมนติกกับคนรักเหมือนเช่นที่เคยทำ

2.คุณไม่ได้ใส่ใจว่าอีกคนอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร

แน่นอนว่าเราไม่สามารถเข้าไปมีส่วนร่วมกิจกรรมต่างๆ กับอีกคนได้ตลอดทั้งวันแบบ 100 % ซึ่งอันที่จริงแล้วเราก็ไม่ควรเข้าไปก้าวก่ายชีวิตของอีกคนมากขนาดนั้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเพิกเฉยไม่สนใจความเคลื่อนไหวในแต่ละวันของอีกฝ่ายเลย โดยในช่วงระหว่างที่คู่รักไม่ได้อยู่ด้วยกัน พวกเขามักจะถามไถ่อีกฝ่ายถึงสถานที่ที่อยู่ในขณะนั้นหรือกิจกรรมที่อีกฝ่ายทำ กลับกันถ้าหากคุณไม่ได้รู้สึกสนใจว่าอีกฝ่ายจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร หรือเป็นอย่างไรบ้าง ในขณะที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน นั่นเป็นสัญญาณบอกว่า คุณกำลังหมด Passion ต่อหวานใจของคุณแล้ว

3.บรรยากาศที่จืดชืดในห้องนอน

หนึ่งในสัญญาณที่บ่งบอกได้ชัดเจนว่ากำลังอยู่ในจุดที่หมด Passion หรือหมดความปราถนาต่ออีกฝ่ายก็คือ ความสัมพันธ์บนเตียงที่น่าเบื่อ คู่รักจำนวนมากที่เริ่มหมดความปรารถนาต่ออีกฝ่าย มักเบื่อหน่ายหรือเลือกที่จะไปทำอย่างอื่นมากกว่า

4.คุณไม่มี เ ซ็ ก ซ์ กับคู่รักเลย

แน่นอนว่าปัญหานี้อาจไม่ใช่ปัญหาใหญ่นักสำหรับบางคน แต่ก็สามารถเป็นเครื่องชี้วัดความสัมพันธ์ของคุณได้

5.คุณไม่สัมผัสตัวของอีกคนเลยตลอดทั้งวัน

ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าความโรแมนติกต่อคนรักของคุณได้หายไปแล้ว การหยอกเย้ากันเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม ล้วนแต่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้ดียิ่งขึ้น

6.ไม่มีเวลาที่จะพูดคุยหรือหัวเราะด้วยกัน

ความเงียบอาจทำให้ Passion จางหายไปได้ หรือเป็นสัญญาณว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ใกล้จะสิ้นสุด “เมื่อคำเพียงอย่างเดียวที่คุณถามอีกฝ่ายมีแค่ ‘วันนี้เธอเป็นยังไงบ้าง’ และ ‘มื้อค่ำนี้คุณอยากกินอะไร’ ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะหยุดการเชื่อมต่อในระดับสติปัญญาและอารมณ์

7.เลือกที่จะอยู่แต่บ้านไม่ออกไปไหนด้วยกัน

เป็นที่เข้าใจได้ว่าการออกไปทำกิจกรรมข้างนอกนั้นมีค่าใช้จ่ายมากมาย แต่ถ้าคุณไม่พาคู่รักออกไปไหนเลย สั่งซื้ออาหารมารับประทานอาหารบนโซฟาที่บ้านทุกคืน ก็อาจหมายถึงความเกียจคร้านและไม่ใส่ใจอีกฝ่ายได้ ดังนั้นอย่ารอเพียงวันสำคัญอย่างเดียว คุณควรหาเวลาว่างๆ พาคนรักออกไปทำกิจกรรมข้างนอกบ้าง

8 .รู้สึกเฉยชากับรูปร่างของกันและกัน

เมื่อนานวันความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่กำลังจะเข้าสู่ช่วงเวลาที่คุ้นเคยกับอีกคนได้แล้ว แต่มันก็นำไปสู่การไร้ซึ่งความสนใจหรือพึงพอใจต่อรูปลักษณ์ของอีกฝ่ายได้เช่นกัน

9.คุณมักจะใช้เวลาไปกับสิ่งอื่นมากกว่าใช้เวลากับอีกฝ่าย

เป็นธรรมดาที่เราทุกคนต่างอยากใช้เวลานั่งดูทีวีผ่อนคลายสักพักหนึ่ง แต่หากคุณใช้เวลากับสิ่งเหล่านี้มากเกินไป ก็อาจเป็นการส่งสัญญาณว่า คุณกำลังขาดปฏิสัมพันธ์กับคนรักแล้ว ดังนั้นคุณควรแบ่งเวลาไปทำกิจกรรมร่วมกับอีกฝ่ายเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น

10 .ไม่มีเวลาแม้แต่จะกินข้าวเย็นด้วยกัน

แน่นอนว่าบางทีเราอาจจะมีเวลาว่างไม่ตรงกันจนทำให้พลาดที่จะมีเวลาพิเศษๆ ในมื้อเย็น แต่คุณก็ไม่ควรปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นสม่ำเสมอ แต่หากคุณลืมไปแล้วว่าสัปดาห์ที่ผ่านไป ครั้งสุดท้ายที่คุณนั่งลงรับประทานอาหารค่ำด้วยกันหรือรับประทานอาหารเช้าในวันหยุดสุดสัปดาห์คือที่ไหน เมื่อไหร่ นั่นอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณแย่ลง

11.เมื่อกลับถึงบ้าน คุณใช้เวลาส่วนตัว จนลืมสนใจอีกฝ่าย

ถ้าคุณกลับบ้านหลังจากวันทำงาน และอยากจะดูทีวีคนเดียวหรือออกไปกับเพื่อนมากกว่าอยู่กับคนรัก นี่เป็นสัญญาณว่าความรักอาจหายไป เป็นธรรมชาติที่ความสัมพันธ์ที่ผ่านช่วงเวลามายาวนานจะจืดชืดลงตามกาลเวลา แต่คุณควรหาทางออกร่วมกัน พูดคุยกัน เพื่อช่วยพยุงความสัมพันธ์ให้กลับไปอยู่ในจุดที่ดีขึ้นได้

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย bustle, mthai

Thank you photo by pexels, unsplash

Load More Related Articles
Load More By getwellxoxo
Load More In ความรัก/ชีวิต
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Check Also

วิธีสังเกต ผู้หญิงกำลังนอกใจ

5 อาการบอกว่า ผู้หญิงอาจกำลังนอกใจ สำหรับผู้ชายที่กำลัง … …