Home ความรัก/ชีวิต เลือกคนรักยังไง ให้ไปกันรอด

เลือกคนรักยังไง ให้ไปกันรอด

คัดคนที่ไม่คู่ควรออกไปจากชีวิตง่ายๆ

ลองหามาตรการประหยัดเวลา หัดสกรีนคนที่ไม่คู่ควรออกไปจากชีวิต ด้วยเคล็ดลับการเลือกคนอย่างไรให้ได้ผล ดังต่อไปนี้ค่ะ

1. เลือกผู้ชนะไม่ใช่ผู้แพ้

หัดมองคนที่มีลักษณะของผู้ชนะ นั่นคือคนที่สามารถให้ความสุขและทำให้เราเจ็บปวดน้อยที่สุด อย่าไปเสียเวลากับคนที่เป็นผู้แพ้ตลอดกาล ไม่ว่าจะทำอะไรก็ล้มเหลวไปซะหมด แค่ครั้งสองครั้งก็ยังพออ้างได้ว่า โชคไม่ค่อยดี แต่ถ้าโชคไม่ดีสักสิบครั้งนี่เริ่มส่งกลิ่นทะแม่ง ๆ แล้ว ดังนั้นอย่าไปมัวเสียเวลากับคนที่เป็นผู้แพ้ตลอดกาลเลยค่ะ

2. สำรวจความเร้าใจ

มีสุภาษิตกล่าวไว้ว่า ความรักไม่อาจงอกงามได้หากปราศจากความใคร่ ลองสังเกตดูสิว่า คนคนนี้เร้าอารมณ์สามารถทำให้เรารู้สึกฮ๊อตได้ไหม ถ้าจืดชืดจนกระตุ้นไม่ขึ้นเลยละก็ขืนลองคบต่อไปความสัมพันธ์ที่มีก็จะไร้ซึ่งความโรแมนติคอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นคบเป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้องยังมันส์กว่า ต่อให้คนคนนั้นรวยล้นฟ้าก็เถอะ เรื่องของอารมณ์ฮ๊อตนั้นเป็นเรื่องของความคลิกกันตามธรรมชาติ…เงินซื้อไม่ได้แน่นอน

3. มองภาพรวมอย่าปิ๊งแค่บางอย่าง

เสน่ห์ของคนประเภทที่ดึงดูดผู้หญิงได้ชะงัดคือ ท่าทางที่บึกบึนเข้มแข็งแมนสุด ๆ บวกกับอุปนิสัย ส่วนผสมแบบนี้ละที่สยบผู้หญิงมานักต่อนัก แต่ของแบบนี้เป็นแค่สิ่งฉาบหน้าเท่านั้น บุคลิก ที่อยู่ภายใต้เสน่ห์ต่างหากที่เป็นตัวตนที่แท้จริงของแต่ละคน ถ้าอยากได้ความรักที่เสมอต้นเสมอปลาย มั่นคง และเติมเต็ม บุคลิกนี่ละคือตัวบ่งชี้ได้ดี

4. มองหาคนหัวใจอบอุ่น

ไม่รู้เป็นอย่างไร คนที่เฉยเมยเย็นชามักดึงดูดเราให้เข้าหา หรือเป็นเพราะสัญชาตญาณที่ชอบความท้าทายซึ่งเป็นอุปนิสัยของมนุษย์ประเภทหนึ่ง ดังนั้นเวลาในชีวิตจึงต้องเสียไปกับคนประเภทนี้โดยเปล่าประโยชน์ แถมยังได้ความเจ็บช้ำกลับมาเป็นที่ระลึกอีกด้วย ถ้าอยากได้ความรักความสัมพันธ์ที่อบอุ่น ห่วงใย อ่อนโยนและเห็นอกเห็นใจกัน จึงต้องมองหาคนที่มีคุณสมบัติแบบนี้ในตัวอยู่แล้ว เพราะการคิดเปลี่ยนแปลงคนนั้นเป็นเรื่องยากและเสียเวลาโดยใช่เหตุ คนให้เราได้เฉพาะสิ่งที่มีอยู่ในตัวเท่านั้น อย่าไปหวังอะไรมาก

5. มองคนที่มีชีวิตคล้ายคลึงกัน

วู้ย…คนคนนี้ช่างเร้าใจ หุ่นดี มองมุมไหนก็ชวนให้เร้าใจฮ๊อตสุด ๆ เรียกว่าดึงดูดใจเกินบรรยาย แต่เขาก็อาจจะไม่ใช่ คนที่ใช่ สำหรับเรา ถ้าเราและเขาไม่มีอะไรที่คล้ายกันเลย ไม่ว่าความสนใจ ความชื่นชอบหรือการใช้ชีวิต ถ้ายังฝืนคบกันไปความแตกต่างก็จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง นานวันเข้าก็ยิ่งสะสมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แถมยังขยายวงกว้างจากเรื่องเล็กพาลกลายเป็นเรื่องใหญ่ ในช่วงแรกของความสัมพันธ์นั้นความแตกต่างอาจเป็นสิ่งที่น่าสนใจ แต่พอปล่อยไปเรื่อย ๆ ก็จะคอยขัดขวางความสัมพันธ์อยู่เป็นระยะ ถ้าหากมีความชอบและการชีวิตที่คล้ายกัน จะทำให้ความรักความผูกพันนั้นมั่นคงและยั่งยืนในระยะยาว ความแตกต่างกันมันอาจจะเร้าใจในช่วงแรก แต่ไม่ใช่เนื้อแท้ของความรัก

6. มองคนที่มีบุคลิกดี ไม่ขัดแย้ง

ทุกคนย่อมชื่นชอบคนที่มีบุคลิกดี บุคลิกบางอย่างของเขาอาจเข้ากันได้ดีกับบุคลิกบางอย่างของคุณมากกว่าคนอื่น ๆ คนที่มีบุคลิกขัดแย้งคือมักมีด้านลบในตัวสูง เช่น ความผิดหวังเจ็บปวด ดีไม่ดีอาจเป็นคนแปรปรวนอีกด้วย ถ้าเราอยากมีความสุขที่มั่นคงสม่ำเสมอและยาวนานละก็ ควรเลือกคนที่เข้ากับเราได้มากกว่าคนที่ขัดแย้งกับเรา

สรุปว่าการเลือกคนว่าต้องการแบบไหนนั้น ก็คือการเรียนรู้ความต้องการของตัวเองว่าอยากได้แบบไหนไม่อยากได้แบบไหน รู้ใจตัวเองให้ถ่องแท้เสียก่อน จะได้นำมาเป็นแนวทางในการพิจารณาคนให้เหมาะสมนะ

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย วีนัส

Thank you photo by pexels, unsplash

Load More Related Articles
Load More By getwellxoxo
Load More In ความรัก/ชีวิต

ฐานข้อมูลเวิร์ดเพรสผิดพลาด: [Table 'zth_f032df.wp_wc_users_rated' doesn't exist]
SELECT `id` FROM `wp_wc_users_rated` WHERE `user_ip` = 'fac63229fbf4ed2fad4e439d0dee55cf' AND `post_id` = 3629;

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments

ฐานข้อมูลเวิร์ดเพรสผิดพลาด: [Table 'zth_f032df.wp_wc_feedback_forms' doesn't exist]
SELECT `id` FROM `wp_wc_feedback_forms` WHERE `post_id` = 3629 LIMIT 1;

Inline Feedbacks
View all comments

Check Also

ไม่อยากเหนื่อยกับคน คุณต้องเลิกพฤติกรรมนี้

ใครกันเหนื่อยที่สุด? ♥ คนเก่งเหนื่อยที่สุด ยิ่งเก่ง ก็ต … …