Home ความรัก/ชีวิต รู้ทัน “สันดาน” ชาย

รู้ทัน “สันดาน” ชาย

ใครจะเถียงว่าไม่จริง ลองดูก่อน

เมื่อไออุ่นแห่งอ้อมกอดรักเริ่มสัมผัสได้เพียงแผ่วเบา ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะรู้สึกวิตกกังวล กับการห่างหาย พร้อมกับคำถามค้างคาในใจว่า ทำไม? เธอไม่เหมือนเดิม ทั้งนี้ เพราะธรรมชาติของชายมักชอบเป็นฝ่ายรุก โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก การได้มาในสิ่งที่ยาก ท้าทาย และแปลกใหม่ พิชิตกายใจของหญิงที่ต้องใช้ความพยายามมาก กุมชัยชนะเหนือหมู่ชายทั้งมวลนั้น จะก่อให้เกิดความภาคภูมิใจในอัตภาพชายของตนอย่างสูง ซึ่งเขาก็จะตระหนักในค่าและถนอมหวงแหนไว้เนิ่นนาน

แต่…ถ้าการณ์กลับตรงข้าม ความสดใหม่ แห่งเรือนกายใจหญิงนั้น ก็จะก่อความหวามหวานดึงดูดใจเขาไว้ได้เพียงชั่วระยะ ซึ่งเมื่อเข็มนาฬิกาเดินผ่านความแปลกใหม่ จึงกลายเป็นห้วงเวลาที่เหมือนหลุดลอยสับสน พยายามควานหาไขว่คว้าของฝ่ายหญิง ซึ่งเฝ้าพะวงห่วงถึง เพียรโทรวันละหลายครั้ง ในขณะที่อีกฝ่ายรู้สึกราวกับถูกไล่ตามจิก เมื่อคอยติดตามพยายามไปหาเขา จึงกลับพบแต่เงาของความหมางเมินปรากฏตัวขึ้นแทน ทำให้รู้สึกว่าตัวเองด้อยค่าอับเฉาลงไปเรื่อยๆ

ผู้ชายมักไม่ชอบเป็นฝ่ายถูกรุก โดยเฉพาะการสืบค้นข้าวของ เบอร์โทร เรื่องส่วนตัวทั้งหลาย เพราะไม่ว่าเขาจะมีคนอื่นหรือไม่ก็ตาม เมื่อทำให้เขารู้สึกถูกเค้น จับตัวตนออกมาเปิดดูอย่างโจ่งแจ้ง ในเรื่องที่เขาต้องการปกปิดทั้งมวล เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย ขาดอิสระ อาณาเขตอันเป็นส่วนตัวถูกรุกราน มีผู้ก้าวข้ามมาโดยที่เขายังไม่ได้ประสงค์จะให้เข้าสู่เขตแดน ซึ่งเขาจะต้องป้องกันตัวเอง

ดังนั้นการแสดงตนเป็นเจ้าของหวงแหนตัวเขา จะสร้างความรู้สึกอึดอัดขัดใจ เหมือนโดนผูกมัด ซึ่งถ้าไม่ใช่โซ่เสน่หาที่เขามีจิตย้อมติดยินยอมถูกผูก เขาก็จะยิ่งดิ้นรนหนีออกห่าง
การพยายามเรียกร้องความเห็นใจ ต้องการให้ทุกอย่างเหมือนเดิมหรือเพิ่มระดับ ตามธรรมชาติของหญิงที่ยิ่งผูกพันลึกซึ้งยิ่งรัก

อันตรงข้ามกับความรู้สึกชาย เมื่อได้ครอบครองทุกอย่างของหญิงนั้นแล้ว ก็เป็นอันหมดความเพียร อันน่าท้าทาย หายตัวไปพร้อมกับความกระตือรืนร้นอยากเอาใจ ความเป็นเพศหญิง
เรือนร่างของมารดาผู้ให้กำเนิดแก่เหล่าอริยะ ถือได้ว่าเป็นทรัพย์ที่มีค่าควรถนอม จึงพึงระมัดระวังไม่ให้เสื่อมถอยเสียหาย ไม่ควรนำไปหยิบยื่นให้แก่คนไม่รู้ค่า

ดังนั้นถนอมกายถนอมใจเราไว้เพื่อให้คนที่รักจริง ปฏิบัติต่อเราอย่างยกย่องและให้เกียรติ เราจะห่างไกลจากภัยเวรและพานพบแต่คนที่ดีเสมอกันค่ะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย Ramet Tanawangsri

Thank you photo by pexels, unsplash

Load More Related Articles
Load More By getwellxoxo
Load More In ความรัก/ชีวิต

ฐานข้อมูลเวิร์ดเพรสผิดพลาด: [Table 'zth_f032df.wp_wc_users_rated' doesn't exist]
SELECT `id` FROM `wp_wc_users_rated` WHERE `user_ip` = 'fac63229fbf4ed2fad4e439d0dee55cf' AND `post_id` = 4783;

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments

ฐานข้อมูลเวิร์ดเพรสผิดพลาด: [Table 'zth_f032df.wp_wc_feedback_forms' doesn't exist]
SELECT `id` FROM `wp_wc_feedback_forms` WHERE `post_id` = 4783 LIMIT 1;

Inline Feedbacks
View all comments

Check Also

ไม่อยากเหนื่อยกับคน คุณต้องเลิกพฤติกรรมนี้

ใครกันเหนื่อยที่สุด? ♥ คนเก่งเหนื่อยที่สุด ยิ่งเก่ง ก็ต … …