Home ความรัก/ชีวิต ฉันเหนื่อยพอแล้ว

ฉันเหนื่อยพอแล้ว

ฉัน เ จ็ บ..แต่ฉันจะจบ

เราคบกับแฟนมานานพอสมควร ในระยะเวลาที่คบกันมักจะมีเรื่องที่ทำให้เราไม่สบายใจมาตลอด เราจมอยู่กับคำว่าให้อภัยมานานพอสมควร แฟนของเราเป็นคนประเภททำเหมือนจะรักเรานะ แต่ตลอดเวลาคือชอบคุยกับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นทางโชเชียล หรืออะไรต่างๆ ที่ทำให้เค้ามีคนอื่น เราก็จับได้นะทุกครั้งที่เค้าคุยกับคนอื่น แต่เราเป็นพวกสมองน้อยหรือเปล่าไม่แน่ใจ ทุกครั้งที่เรารับรู้ เรื่องที่เค้าทำไม่ดีกับเรา เราก็จะให้อภัยเค้าทุกครั้ง ครั้งแล้ว ครั้งเล่า จนอยู่มาวันนึง เรารอเค้ากลับจากทำงาน ประมาณเที่ยงคืนได้ เราโทรหาแฟนเรา แล้วเค้าบอกว่า จะโทรมาทำไมจะดูบอล คือเราก็งงนะ ว่าถ้าเป็นเราทำบ้าง? จะรู้สึกยังไง? ในขณะที่เรานั่งรอโทรศัพท์ ว่ากลับถึงบ้านรึยัง พอเราโทรไปกลายเป็นเราผิด เราน่ารำคาญซะงั้น มันเลยมีจุดจุดนึง ที่ทำให้เราคิดว่า ถ้าเราอยู่ตรงนี้ แล้วเธอไม่มีความสุข เราควรเดินออกจากชีวิตเธอจะดีกว่า

เมื่อก่อนทุกๆครั้งที่ทะเลาะ หรือโกรธกัน เราจะเป็นฝ่ายคิดเองเสมอว่าเราไม่สามารถอยู่ได้ถ้าไม่มีเค้า เราจะอยู่ไม่ได้เลยถ้าไม่เจอเค้า แต่พอมาวันนี้เราคิดแค่ว่า ที่ตรงนั้นที่ไม่มีเรา เค้าน่าจะมีความสุขมากกว่า เราเลยเดินออกมาแบบที่คิดว่า เราจะต้องอยู่ให้ได้ด้วยตัวเราเอง วันนี้เราผิดหวัง เราเสียใจ กับสิ่งที่ไม่เป็นดั่งฝันที่เคยวางไว้ด้วยกัน แต่เราคิดว่าเราทำเต็มที่ และเราทำดีที่สุดแล้ว

คุณว่า..มีไม่น้อยใช่ไหม คนที่เจอเหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้ เราใส่ใจอยู่ฝ่ายเดียว อีกฝ่ายกลับละเลย 

วันนั้นเราเคยอ่อนแอ แต่วันนี้ไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว เมื่อไหร่ก็ตามที่เราไม่ต้องเป็นฝ่ายไปวิ่งตามใครสักคน เราจะรู้สึกว่าเราไม่เหนื่อย เราจะรู้สึกว่าเรามีคุณค่า และควรค่าที่จะรักษาความรักครั้งนี้เอาไว้ หากเราเป็นคนที่ใช่ เราแทบจะไม่ต้องพยายามอะไรเลย

ตอนนี้รู้ว่าโชคดีมากที่ได้เลิก เพราะคบต่อไปก็เสียใจเปล่าๆ ซักวันเราจะเจอคนที่ใช่ในเวลาที่ใช่ ความรักถ้ามันมีทุกข์มากกว่าสุขก็เลือกเดินออกมาเถอะคะ จะอยู่ให้เขา ทำเราช้ำใจทำไม

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาอยู่ตอนนี้ เราเชื่อว่าทุกคนสามารถก้าวผ่านปัญหานี้ไปได้ และในอนาคตยังมีสิ่งดีๆ คนดีๆรอเราอยู่เสมอ หรือแม้แต่การเป็นโสด ไม่ใช่เรื่องน่าอายเลย เพราะโสดแล้วมีความสุข ไม่ต้องตามจิกแฟน ไม่ต้องคิดมากเรื่องคนอื่น ไม่ต้องเครียดในยามที่เวลาทะเลาะกัน ไม่มีใครที่จะต I ยเพราะไม่มีแฟน แต่จะอยู่อย่างเหมือนคนต I ยถ้ามีแฟนแล้วมีทุกข์

จงยิ้มให้กับตัวเอง บอกกับตัวเองว่าทำดีที่สุดแล้ว คุณเก่งที่สุด และคุณเป็นคนที่มีความสุขที่สุด ไม่ว่าเรื่องใดจะเกิดก็เกิดเลยเพราะฉันมีความสุข ทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกมองโดยผ่านมุมมองของความสุขที่ออกมาจากใจ ฉันจะไม่อนุญาตให้ความทุกข์มามีอิทธิพลต่อชีวิตอีกต่อไป ท่องไวๆ

หากล้ม แต่เราจะลุกให้ไว เราจะตั้งหลักให้ได้ เราจะเข้มแข็ง ตัดสินใจไปแล้วเนอะ เราถอยไม่ได้แล้ว ขอบคุณที่อ่านเรื่องของเรา

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย getwellsoonxoxo : pantip

Thank you photo by pexels, unsplash

Load More Related Articles
Load More By getwellxoxo
Load More In ความรัก/ชีวิต

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Check Also

วิธีบอกรักที่ดีที่สุด

วิธีแสดงออกถึงความรักที่ดี ไม่ได้ยากเกินความสามารถเลย ว … …