Home ความรัก/ชีวิต ลักษณะผู้ชาย ที่ผู้หญิงมักเผลอใจให้ง่ายๆ

ลักษณะผู้ชาย ที่ผู้หญิงมักเผลอใจให้ง่ายๆ

ผู้หญิงชอบผู้ชายแบบไหน?

1. ทัศนคติดี

ผู้ชายทัศนคติดีเป็นสิ่งที่ผู้หญิงมองหาเป็นอันดับแรก และถ้าเธอจะเลือกมอบความรักให้กับใครสักคน เขาคนนั้นจะต้องมีทัศนคติที่เหมาะสมในสายตาเธอ เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากใช้ชีวิตกับผู้ชายชอบมองโลกในแง่ลบ หรือไม่มีความกระตือรือร้นในชีวิต ดังนั้นสิ่งสำคัญที่ควรปรับปรุง ให้มีในตัวเองและต้องแสดงออกให้เธอเห็นคือ มุมมองในการคิดและการดำเนินชีวิตที่เป็นพลังบวกของคุณ

2. รู้จักดูแลตัวเอง

ใครก็ต้องการมีความสัมพันธ์กับผู้ชายสุขภาพดี หนุ่มๆ ทุกคนจึงควรหันมาใส่ใจในเรื่องกินอาหาร การออกกำลังและการพักผ่อนของตัวเอง ซึ่งช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาวทั้งสิ้น สำหรับคนที่ต้องการลดหรือเลิกการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ ลองหาโอกาสเริ่มต้นให้ตัวเองสักครั้ง เพราะผู้หญิงสมัยนี้สามารถดูแลตัวเองได้สบายๆ เธอเพียงต้องการคนที่มีสุขภาพดี มาใช้ชีวิตกับเธอไปนานๆ เท่านั้นเอง

3. เป็นผู้ฟังที่ดี

การเป็นผู้ฟังที่ดี คืออีกหนึ่งอุปนิสัยที่ผู้หญิงมองหา ผู้หญิงต่างต้องการคนที่รับฟังเธอด้วยความสนใจ ใส่ใจในสิ่งที่เธอพูด ไม่ว่าจะเป็นบทสนทนาประจำวันหรือเรื่องที่สำคัญมากกว่านั้น ในเวลาเดียวกัน นอกจากจะทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีแล้ว ผู้ชายยังต้องรู้จักตอบกลับบทสนทนาให้ถูกจังหวะเวลาและไม่ควรพูดแทรกในระหว่างที่อีกฝ่ายกำลังพูดบางอย่างอยู่

4. ปฏิบัติต่อเธออย่างให้เกียรติ

เมื่อความสัมพันธ์เริ่มต้นขึ้น การปฏิบัติต่อพวกเธออย่างให้เกียรติทั้งในเวลาที่อยู่ด้วยกัน 2 คนและอยู่ต่อหน้าคนอื่น คือเรื่องที่ผู้ชายต้องให้ความสำคัญ การเข้าใกล้หรือถูกเนื้อตัวกัน ต้องเป็นเรื่องที่เกิดจากความเต็มใจของทั้ง 2 คน รวมถึงมารยาทพื้นฐานเพื่อแสดงความเป็นสุภาพบุรุษ 

5. มีมุมโรแมนติก

ผู้หญิงหลายคนชื่นชอบความโรแมนติก โดยเฉพาะถ้าความโรแมนติกนั้นเกิดขึ้นกับพวกเธอ ผู้ชายอย่างเราจึงควรรู้จักมีมุมโรแมนติกอยู่ในตัว เช่น จดจำวันสำคัญ หรือมีของขวัญให้ในวันพิเศษ รวมไปถึงรู้จักปลอบใจในวันที่อีกฝ่ายเหนื่อยหรือต้องการกำลังใจ จำไว้เลยว่าความรักจะขาดเรื่องโรแมนติกไปไม่ได้

6. ตรงต่อเวลา

เวลา เป็นเรื่องที่ต้องวางแผนให้ดี โดยเฉพาะสำหรับความรัก เพราะผู้หญิงต่างชอบผู้ชายที่รักษาเวลาของเธอ ลองคิดดูว่า หากมีสาวสวยนัดคุณกินข้าว แต่เธอมาสายกว่าเวลา 30 นาทีโดยไม่มีเหตุผล นั่นอาจทำให้คุณคิดว่า เธอไม่ได้ให้ความสำคัญกับนัดหรือความสัมพันธ์ของคุณเท่าที่ควร ดังนั้น จำให้ขึ้นใจเลยว่าการตรงต่อเวลา จะช่วยให้ความสัมพันธ์เดินหน้าได้ดีขึ้น

7. มั่นใจในตัวเอง

มั่นใจในตัวเองคืออีกบุคลิกสำคัญที่ผู้หญิงชอบเห็นในตัวผู้ชาย โดยมั่นใจในตัวเองข้อแรกคือเป็นคนมั่นใจในความคิดของตัวเอง ต้องเป็นคนกล้าตัดสินใจเด็ดขาด ทั้งเรื่องทั่วไปและเรื่องสำคัญ มั่นใจในตัวเองข้อต่อมาคือมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ ภูมิใจกับสถานะของตัวเองและกล้าลงมือทำตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

8. มีเป้าหมายเป็นของตัวเอง

ผู้หญิงชอบผู้ชายที่มีเป้าหมายและความทะเยอทะยานเป็นของตัวเอง สิ่งนั้นแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนมีแผนและความตั้งใจที่แน่นอนให้ชีวิต แม้ว่าจะมีหรือไม่มีเธอก็ตาม เป้าหมายที่ว่าอาจเป็นงานอดิเรกที่พัฒนาตัวคุณได้ หรือเป้าหมายด้านอาชีพการงาน เป็นต้น

9. พัฒนาตัวเองตลอดเวลา

พัฒนาตัวเองตลอดเวลา ไม่ได้หมายถึงการต้องฝึกฝนอย่างเอาเป็นเอาตาย แต่อาจหมายถึงงานอดิเรกทุกรูปแบบที่คุณสนใจทำ เช่น การฝึกภาษา งานช่างพื้นฐาน หรือการออกกำลังเพื่อลดน้ำหนักและเสริมกล้ามเนื้อให้ตัวเอง สิ่งเหล่านี้จะแสดงให้เธอเห็นว่า คุณไม่ใช่คนเกียจคร้านและมีทักษะต่างๆ ติดตัว

10. มีอารมณ์ขัน

อารมณ์ขันอาจไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดของความรัก แต่การสานความสัมพันธ์โดยขาดอารมณ์ขัน จะยิ่งลดโอกาสของคุณให้น้อยลง เพราะไม่มีใครอยากใช้ชีวิตกับคนเจ้าอารมณ์หรือมีความรู้สึกตึงเครียดตลอดเวลา อารมณ์ขันจึงจำเป็นมากถ้าคุณอยากมอบความสุขหรือรอยยิ้มให้กับเธอ ลองปล่อยตัวสบาย ๆ ในเวลาที่อยู่ด้วยกัน หรือเล่นมุกขำขันกับเธอเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายร่วมกันบ้าง จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณและเธอเป็นกันเองมากขึ้น แต่ไม่ควรเล่นมุกตลกลามกที่ล่อแหล่มเกินไป ซึ่งจะถูกมองว่ากำลังไม่ให้เกียรติเธออยู่ได้

อุปนิสัยทั้งหมดที่แนะนำไป ไม่ใช่สิ่งที่รับประกันว่าหากทำตามแล้วคุณจะได้หัวใจของเธอมาครอบครองร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะความรักเป็นเรื่องของความรู้สึกที่บังคับกันไม่ได้ และยังมีองค์ประกอบร่วมด้วยอีกหลายอย่าง แต่อย่างน้อยผู้ชายเราก็สามารถเรียนรู้และพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้ ไม่มีคำว่าช้าเกินไปครับ

 

 

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย kapook, lifehack.org

Thank you photo by pexels, unsplash

Load More Related Articles
Load More By getwellxoxo
Load More In ความรัก/ชีวิต
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Check Also

วิธีสังเกต ผู้หญิงกำลังนอกใจ

5 อาการบอกว่า ผู้หญิงอาจกำลังนอกใจ สำหรับผู้ชายที่กำลัง … …