Home ความรัก/ชีวิต จีบหญิงยังไง ให้เธอยอมใจอ่อน

จีบหญิงยังไง ให้เธอยอมใจอ่อน

วิธีจีบสาวให้ติดเริ่มต้นแบบไหน

1. แสดงให้ฝ่ายหญิงรู้ว่าคุณมีใจให้

เชื่อไหมว่าผู้หญิงหลายคนไม่ชอบการจีบแบบจู่โจมโต้ง ๆ เท่าไร เผลอ ๆ อาจปฏิเสธที่จะสานสัมพันธ์ต่อทั้งที่อยากไม่เริ่มคุยเลยด้วยซ้ำ เอาเป็นว่าอันดับแรกคุณต้องส่งสัญญาณบางอย่างให้เธอรู้ว่าคุณชอบเธอนะ เช่น เนียนเป็นเพื่อนที่แสนดีกับฝ่ายหญิงก่อน แต่แสดงความเป็นห่วงเป็นใยมากเป็นพิเศษ เพื่อให้เธอรู้ถึงสัญญาณรักจากคุณสักนิด

2. อย่าหยอดคำหวานใส่เยอะ

เพิ่งจะเริ่มต้นสานสัมพันธ์ได้ไม่เท่าไร อย่าใจร้อน ด้วยการบอกชอบเธอหรือหยอดคำหวานใส่พร่ำเพรื่อจนเกินไป เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่ไม่ชอบผู้ชายมาเยอะ ๆ ใส่หรอกครับ ประหยัดคำพูดน่ารัก ๆ เก็บไว้ใช้ทีหลัง แล้วลองพูดอะไรให้ดูคลุมเครือให้เธอได้สงสัยเล่น ๆ ดีกว่า

3. ให้พื้นที่ส่วนตัวกับฝ่ายหญิง

ต่อให้สาวที่ชอบเปิดใจยอมคุยกับคุณแล้ว แต่อย่าเพิ่งได้ใจไปเชียวและคิดว่าตัวเองเป็นคนที่มีบทบาทในชีวิตเธอมากขนาดนั้น ด้วยการเข้าไปยุ่มย่ามเรื่องส่วนตัวหรือตามติดเธอแจ แทนที่ฝ่ายหญิงจะรู้สึกสบายใจที่ได้คุยกับคุณ คราวนี้จะกลายเป็นอึดอัดแทนน่ะสิ เอาเป็นว่าให้พื้นที่ส่วนตัวกับเธออย่างเต็มที่ ไม่ให้เธอรู้สึกอึดอัด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรถอยห่างเสียจนเธอคิดว่าคุณทำตัวเหินห่างไปเชียวล่ะ

4. ส่งสายตาให้เธอบ่อย ๆ

เมื่อคุณสองคนรู้จักกันแล้วในระดับหนึ่ง ต่อไปก็ค่อย ๆ ส่งซิคให้ฝ่ายหญิงรู้ว่าคุณปิ๊งเธอแบบไม่โจ่งแจ้งมากนักด้วยการส่งสายตาให้บ่อย ๆ มองตาเธอนาน ๆ พร้อมกับรอยยิ้ม แต่อย่านึกกับจ้องซะจนเธอกลัวแทนที่จะรู้สึกดีล่ะ

5. อย่าถามอะไรที่ทำให้เธอรู้สึกอึดอัด

เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่คุณต้องอยากรู้เรื่องราวหรือตัวตนของฝ่ายหญิงให้มากขึ้นกว่าตอนแรก ๆ ที่รู้จักกัน คุณสามารถเริ่มบทสนทนาด้วยการถามไถ่ความเป็นไปในชีวิตเธอแบบทั่ว ๆ ไปได้ เช่น เวลาว่างชอบทำอะไร ชอบไปเที่ยวที่ไหนเป็นพิเศษ เรื่องเรียนเรื่องงานเป็นยังไงบ้าง อะไรประมาณนี้ แต่ไม่ใช่ถามอะไรที่ชวนอึดอัดจนไม่อยากคุยกับคุณ เช่น เคยมีแฟนมาแล้วกี่คน, คุณชอบแอบมองผมอยู่บ่อย ๆ หรือเปล่า, คุณเริ่มชอบผมบ้างหรือยัง ฯลฯ ซึ่งคำถามงี่เง่าประมาณนี้เป็นอะไรที่ผู้หญิงไม่ชอบแบบสุด ๆ

6. อย่าเอาแต่พูดเรื่องของตัวเอง

การพยายามสร้างบทสนทนา ไม่ให้มีช่วงเวลาเดดแอร์มันก็ดีอยู่หรอก แต่ถ้าพูดมากเกินไป โดยเฉพาะพูดแต่เรื่องของตัวเองนี่ยิ่งทำให้ผู้หญิงเขาเอือมนะครับ ทางที่ดีรับฟังเธอ ปล่อยให้อีกฝ่ายบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองบ้าง แถมยังช่วยให้คุณได้รู้จักเธอมากขึ้นอีกต่างหาก

7. ไม่ต้องเร่งเครื่องเดินหน้ารุกเธอนัก

นอกจากเรื่องคำพูดคำจาที่หนุ่ม ๆ ต้องสงวนไว้บ้างแล้ว การแสดงออกของคุณก็ควรอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสมด้วย เพื่อไม่ให้ฝ่ายหญิงอึดอัด เช่น พยายามชวนเธอออกไปเดทให้ได้ ทั้งที่ฝ่ายหญิงอาจยังไม่พร้อมที่จะไปไหนมาไหนกับคุณสองต่อสอง หรือซื้อนู้นซื้อนี่มาประเคนให้ชนิดไม่ได้ถามเธอเลยสักคำว่าอยากได้หรือไม่ เป็นต้น

8. ทำให้เธอยิ้มและหัวเราะได้เสมอ

ผู้หญิงที่ไหนก็ชอบผู้ชายอารมณ์ดี อยู่ด้วยแล้วสบายใจด้วยกันทั้งนั้น แม้คุณไม่ได้เป็นคนตลกโดยธรรมชาติ แต่คุณก็สามารถทำให้เธอแฮปปี้ได้ ด้วยการทำตัวให้สดใส ไม่น่าเบื่อ หรือเอาแต่ทำหน้าบึ้ง ที่สำคัญเป็นตัวของตัวเอง อย่าพยายามเฟคว่าคุณเป็นคนรวยอารมณ์ขันด้วยการพยายามยิงมุกตลกบ่อย ๆ เพราะเธอรู้ว่ามันผิดธรรมชาติน่ะสิ

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย kapook

Thank you photo by pexels, unsplash

Load More Related Articles
Load More By getwellxoxo
Load More In ความรัก/ชีวิต
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Check Also

วิธีสังเกต ผู้หญิงกำลังนอกใจ

5 อาการบอกว่า ผู้หญิงอาจกำลังนอกใจ สำหรับผู้ชายที่กำลัง … …